UA-179504521-2

Hệ thống hút lọc bụi là gì ? - Công ty TNHH Cơ Khí Minh An Phát

Hệ thống hút lọc bụi là gì ? - Công ty TNHH Cơ Khí Minh An Phát

Hệ thống hút lọc bụi là gì ? - Công ty TNHH Cơ Khí Minh An Phát

Chi tiết dịch vụ

Hệ thống hút lọc bụi là gì ?

    Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp kéo theo hệ quả đó là mức độ ô nhiễm không khí do bụi bẩn ngày càng nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống, khói bụi bẩn còn đe dọa sức khỏe, trạng thái tinh thần làm việc con người trong môi trường nhiều khói bụi. Sự ra đời của hệ thống hút lọc bụi được cho là giải pháp tối ưu xử lý bụi công nghiệp thông minh nhất hiện nay. Vậy hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy để Công Ty Minh An Phát  giúp bạn giải đáp câu hỏi này !!

Hệ thống hút lọc bụi là gì ?

    Bạn có thể hiểu đơn giản, hệ thống hút bụi công nghiệp là một tổ hợp các thiết bị gồm động cơ điện, đường ống, chụp hút, buồng chứa,…có tác dụng gom, hút bụi bẩn kể cả các hạt bụi li ti, lơ lửng trong không khí một cách triệt để, trả lại không gian trong lành, sạch sẽ, không ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

Trong công nghiệp, người ta phân chia hệ thống hút bụi thành các loại:

    Và còn rất nhiều hệ thống hút bụi khác được phân chia phụ thuộc vào môi trường hoạt động và lĩnh vực hoạt động.

    Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp trong mọi không gian nhà xưởng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi công nghiệp :

Cấu tạo:

   Các bộ phận quan trọng cấu thành nên một hệ thống lọc bụi chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao phải kể đến đó là:

  

>>Xem ngay: Đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp hệ thống quạt hút bụi uy tín nhất hiện nay.

  • Động cơ điện: Cung cấp điện năng để tạo ra các chuyển động của máy để giúp hệ thống lọc bụi thực hiện được các chức năng hút bụi, thổi bụi, hút nước,…
  • Thùng chứa bụi hoặc túi lọc bụi: Có công dụng giữ lại rác, bụi và không làm phát tán bụi bẩn ra ngoài môi trường. Sau khi bụi và cặn bẩn được hút vào trong các túi khí được giữ lại nhằm tránh tình trạng bụi phát tán lung tung trong không gian.
  • Hệ thống quạt hút bụi: Có tác dụng tạo ra luồng gió giúp bụi đi vào thùng chứa bụi. Đây là yếu tố quan trọng nhất bởi nó là nhân tố giúp tạo ra lượng gió và lực hút đủ mạnh để có thể hút bụi và hút không khí bẩn từ nơi lắp đặt nhằm gom lại trong một hệ thống.
  • Chụp hút và đường ống : Chụp hút sẽ là điểm đầu để hút các loại bụi, khí thải từ đó qua đường ống chuyển về thùng chứa để xử lý.
  • Cổng thoát khí: Có tác dụng xả không khí sạch ra khỏi máy, đây là nơi mà sau khi tất cả các không khí chứa bụi bẩn đã được hệ thống xử lý bẩn, chỉ còn lại không khí sạch, an toàn.

Nguyên lý hoạt động :

   Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi cũng khá đơn giản, bằng việc sử dụng hệ thống quạt ly tâm công suất lớn để tạo ra một lực hút và thổi ly tâm nhằm duy chuyển dòng không khí, từ đó hút và tách bụi ra khỏi dòng không khí chuyển động, di chuyển không khí có rác thải và bụi xoay tròn qua hệ thống ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ.

   Sau đó, đưa bụi bẩn và rác thải không khí đến phễu, chụp hút, thì dòng khí sẽ đẩy ngược và chuyển động xoay trong ống từ đó thoát ra ngoài vào thùng chứa. Từ thùng chứa bụi và khí thải được xử lý sạch và thoát khí sạch ra môi trường.

Tầm quan trọng của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp :

   Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống lọc bụi được đánh giá là thiết bị quan trọng hỗ trợ quá trình phát triển công nghiệp. Bất cứ môi trường nào cũng dễ sinh ra bụi bẩn và đối với môi trường công nghiệp như xưởng gỗ, chế tạo kim loại thì lượng bụi sản sinh ra cực lớn với tần suất liên tục. Nếu không trang bị hệ thống hút lọc bụi rất dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người, làm gián đoạn dây chuyền sản xuất.

    Cho nên, hệ thống hút bụi cần có mặt trong mọi công trình công nghiệp để giúp cải thiện những hạn chế khói bụi trong quá trình sản xuất, đảm bảo môi trường làm việc trong sạch, thanh mát và dồi dào oxy bảo vệ sức khoẻ công nhân, người lao động. Có như vậy, họ mới yên tâm cống hiến hết mình vì công việc.

Vì vậy hãy đến ngay Công Ty Cơ Khí MINH AN PHAT của chúng tôi để được  tư vấn, thiết kế và lắp đặt Hệ Thống Hút Bụi Gỗ phục vụ cho nhu cầu của quý khách nhé !!! Tầm quan trọng của hệ thống hút lọc bụi


 CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ MINH AN PHÁT


Địa chỉ: Số G14, khu dân cư ấp Thanh Hóa, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
Hotline: 0933775345 - 0986397959
Email: phamhue0681@gmail.com
Website: quathutbuicongnghiep.com

 

2023 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn