UA-179504521-2

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp: - Công ty TNHH Cơ Khí Minh An Phát

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp: - Công ty TNHH Cơ Khí Minh An Phát

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp: - Công ty TNHH Cơ Khí Minh An Phát

Chi tiết dịch vụ

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp:

      Bụi là tác nhân gây nên nhiều bệnh tiềm ẩn cho sức khỏe của con người cũng như ảnh hưởng tới hệ sinh thái, gây nên sự ô nhiễm môi trường không khí. Một trong những nguyên nhân phát sinh ra nhiều bụi đó chính là bụi công nghiệp. Bụi công nghiệp phát sinh ra từ các nhà máy, khu công nghiệp, xưởng sản xuất…

     Hãy cùng MINH AN PHAT tìm hiểu về bụi công nghiệp và cách xử lý bụi công nghiệp trong bài viết này nhé !!!

  1. Bụi công nghiệp là gì ?

Bụi nói chung là các hợp chất hỗn hợp gồm nhiều loại chất có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Với kích thước lớn ta có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường và có những kích thước siêu nhỏ bay lơ lửng trong không khí. Bụi được phân loại thành 2 dạng bụi: bụi lắng và bụi bay.

  • Bụi lắng là loại bụi đọng lại trên các bề mặt vật thể, được gọi là Aerogen
  • Bụi bay là hạt bụi bay lơ lửng trong không khí, được gọi là Aerozon.

Bụi phát sinh ra từ công nghiệp như trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất xi măng, khai thác than, lò luyện kim, nồi hơi công nghiệp, chế tác gỗ… Như vậy chúng ta biết được bụi phát sinh ra từ nhiều nguồn. Từ đó có phương pháp để hạn chế việc sản sinh ra bụi. Đặc biệt là việc hạn chế bụi công nghiệp sản sinh.

  2. Các ngành công nghiệp sản sinh ra bụi :

Trong quá trình hoạt động sản xuất từ các khu công nghiệp sản sinh ra lượng bụi lớn phải kể đến những ngành công nghiệp dưới đây:

  • Ngành sản xuất xi măng :

Xi măng là chất có kích thước nhẹ, có khả năng bay lơ lửng trên không khí. Trong quá trình sản xuất xi măng, tạo ra lượng bụi vô cùng lớn. Lượng bụi này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ nhân công tại khu công xưởng. Trong các nhà máy xi măng, người ta cần lắp đặt hệ thống hút lọc bụi. Giúp hút được bụi xi măng, hạn chế chúng phát tán ra môi trường. Bụi xi măng được hút ra có thể tái sử dụng giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

  • Ngành sản xuất gỗ, chế tạo gỗ :

Gỗ là một trong những vật liệu phổ biến trong xây dựng, nội thất. Trong quá trình sản xuất, các công đoạn mài, bào gỗ cũng tạo ra lượng bụi gỗ không nhỏ.

  • Ngành chế tạo kim loại :

Các công đoạn cắt, cưa, mài, bào, hàn kim loại sản sinh ra lượng bụi kim loại lớn. Bụi kim loại cho con người mối nguy hại khi hít phải chúng.

  • Ngành sản xuất sơn :

Trong quá trình sản xuất sơn sơn hoặc sử dụng sơn phun tạo tạo ra bụi sơn. Bụi sơn là loại bụi hóa chất độc hại gây nguy hiểm tới sức khoẻ con người.

  3. Phương pháp xử lý bụi công nghiệp :

  • Lắp đặt hệ thống hút bụi :

- Thiết bị lọc bụi bồn Cyclone là thiết bị xử lý bụi được sử dụng tương đối phổ biến. Nguyên lý làm việc của thiết bị lọc bụi kiểu cyclone là lợi dụng lực ly tâm, khi dòng không khí chuyển động quanh trục, theo lực quán tính bụi sẽ được tách ra khỏi không khí.

    Ưu điểm của bồn Cyclone :

  - Xử lý hiệu quả với bụi có nồng độ cao.

  - Chịu được hỗn hợp khí có nhiệt độ cao.

  - Chi phí vận hành thấp.

  - Làm việc liên tục và hiệu quả đối với hạt bụi thô.

  - Không có bộ phận chuyển động, không có lõi lọc nên không cần thay thế. 

  • Lắp đặt hệ thống xử lý bụi :

- Hệ thống lọc bụi túi vải là hệ thống xử lý bụi trong không khí, để khí thoát ra khỏi hệ thống là khí sạch đã được loại bỏ hoàn toàn bụi lơ lửng. Vật liệu lọc là các loại vải không dệt tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên được may thành dạng túi. Lượng bụi được lọc có thể được thu lại khi rơi xuống đáy thông qua thiết bị được gắn ở đây. Thường sử dụng là valve xoay hoặc vít tải dược sử dụng để đưa các vật liệu này ra ngoài.

Hệ thống lọc bụi túi vải được ứng dụng để hút lọc bụi trong các nhà máy, khu chế xuất thuộc các ngành như:

             - Sản xuất xi măng.

             - Sản xuất gỗ.

             - Sản xuất dược phẩm.

             - Sản xuất cao su.

             - Sản xuất gốm sứ, gạch men.

             - Sản xuất bao bì. 

 4. Địa chỉ cung cấp, lắp đặt hệ thống hút lọc và xử lý bụi công nghiệp :

   - Như đã nói ở trên, việc cần thiết lắp đặt trong các khu công nghiệp, nhà xưởng đó chính là lắp đặt hệ thống hút lọc và xử lý bụi. Các hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm môi trường làm việc trong sạch, bảo vệ an toàn sức khoẻ người lao động…

   - Vì sứ mệnh đó, Công Ty Cơ Khí MINH AN PHÁT chuyên cung cấp các thiết bị, hệ thống xanh giúp bảo vệ sức khoẻ người lao động và bảo vệ môi trường cộng đồng. Hiện nay, Công Ty Cơ Khí MINH AN PHÁT cung cấp các thiết bị quạt thông gió, quạt hút công nghiệp và các hệ thống thông gió làm mát, hệ thống xử lý bụi, hệ thống hút bụi… Các hệ thống được đảm bảo về mặt chất lượng và độ bền của sản phẩm, đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

  - Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt các hệ thống này, liên hệ tới Công Ty Cơ Khí MINH AN PHÁT để được tư vấn và báo giá nhanh chóng !!!


 CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ MINH AN PHÁT

Thi công hệ thống quạt công nghiệp Đồng Nai uy tín, chất lượng

Địa chỉ: Số G14, khu dân cư ấp Thanh Hóa, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
Hotline: 0933775345 - 0986397959
Email: phamhue0681@gmail.com
Website: quathutbuicongnghiep.com

 

 

 

2023 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn