UA-179504521-2

3 lưu ý cần nhớ để bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách

3 lưu ý cần nhớ để bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách

3 lưu ý cần nhớ để bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách

Chi tiết bài viết

3 lưu ý cần nhớ để bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách

3 lưu ý cần nhớ để bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách

 

     Qua thời gian sử dụng, quạt công nghiệp bị giảm hiệu suất chạy. Nguyên nhân có thể đến từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách sẽ giúp hạn chế tối đa những hỏng hóc và tăng tuổi thọ cũng như duy trì hiệu suất của quạt ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần nhớ 3 lưu ý đề cập dưới đây

 

 

 1. Nên giảm trở lực của hệ thống quạt

 

     Trở lực là một bộ phận quan trọng của hệ thống đóng. Nó vai trò trong việc xác định hiệu suất hoạt động của quạt thông gió. Bộ phận này có khả năng thay đổi tùy theo quy trình và quạt hoạt động. Vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra trở lực của hệ thống để biết được lỗi để xử lý ngay.

 

     Ví dụ, trong trường hợp nếu như cặn bám hoặc ăn mòn trong ống làm thay đổi trở lực của hệ thống. Bạn cần cải tạo đường ống ngay tránh giảm hiệu suất hoạt động quạt. Hoặc để duy trì hiệu suất của quạt như trước, cần phải thay quạt.

 

 2. Chỉ hoạt động ở gần điểm đạt hiệu suất tối đa

 

     Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió công nghiệp: Hiệu suất quạt tăng khi lưu lượng gió tăng tới một điểm nhất định đó là hiệu suất tối đa (BEP) rồi giảm khi lưu lượng tăng thêm. 

 

     Thông thường, điểm này gần với năng suất định mức của quạt ứng với tốc độ thiết kế nhất định và trở lực hệ thống. Sai lệch đối với điểm đạt hiệu suất tối đa sẽ làm tăng tổn thất và giảm hiệu suất.

 

 

 3. Định kỳ bảo trì quạt thông gió

 

  • Kiểm tra định kỳ tất cả các bộ phận cấu thành của hệ thống quạt.
  • Bôi trơn và thay thế ổ đỡ để chúng hoạt động nhanh chóng, trơn tru.
  • Căng đai và thay dây đai bảo đảm an toàn cho quá trình hoạt động.
  • Sửa chữa hoặc thay động cơ cho quạt.
  • Vệ sinh, lau chùi quạt tránh bụi bẩn bám quá nhiều vừa giảm hiệu suất quạt vừa phát sinh vị khuẩn, nấm mốc cho thiết bị.

 

     Để tăng cao hiệu suất sản thiết bị, tăng cao tuổi thọ thiết bị hãy luôn bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió theo định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

     Với 3 lưu ý trên sẽ giúp các nhà xưởng, khu công nghiệp có thể chủ động bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách. Quạt chạy tốt, ít hỏng hóc sẽ giúp ích cho nhà xưởng tiết kiệm thời gian, chi phí sửa chữa, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. 

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn