UA-179504521-2

Cách bảo dưỡng quạt ly tâm đúng nhất

Cách bảo dưỡng quạt ly tâm đúng nhất

Cách bảo dưỡng quạt ly tâm đúng nhất

Chi tiết bài viết

Bảo dưỡng quạt ly tâm đúng cách

     Quạt ly tâm công nghiệp nói riêng là một loại quạt thuộc hệ thống các loại quạt công nghiệp phổ biến nhất hiện nay đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như công nghiệp, chế biến, nhà máy, xưởng sản xuất, toàn nhà…

 

     Nó giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn, mát mẻ hơn, hút hết lượng khí thải độc hại trả lại bầu không khí trong lành. Vì cũng là quạt công nghiệp nên việc bảo dưỡng cũng được đặt lên hàng đầu như tất cả các loại quạt khác.

 

Cách bảo dưỡng quạt ly tâm đúng và chuẩn nhất

 

1/ Về chế độ giúp bôi trơn

 

– Nếu bạn sử dụng phương pháp bảo dưỡng bôi trơn bằng dầu thì cần nhớ, trước khi chạy máy cần đảm bảo lượng dầu được bôi làm sao cho đủ số lượng để quạt đạt chất lượng tốt nhất. Như vậy mới bảo dưỡng quạt ly tâm tốt nhất

– Quạt chạy sau khoảng 150 giờ đầu tiên cần phải thay dầu ngay lập tức, như vậy mới đảm bảo máy vận hành êm ái thời gian sau.

 

 

– Sau lần thay dầu đầu tiên là 150 giờ thì những lần kế tiếp, khoảng 1000 giờ bạn mới cần thay dầu.

– Nếu như phát hiện ra lượng dầu bị rò rỉ ra ngoài thì cần phải kiểm tra nxem lượng dầu bị mất có nhiều không để kịp thời bổ sung lại cho đầy đủ.

– Khi bạn sử dụng bôi trơn bằng mỡ thì lại khác: hãy nhớ, lượlượng mỡ phải có đầy đủ 2/3 khoảng trống của vòng bi là 2/3, tuyệt đối không được để thừa cũng như thiếu quá nhiều mỡ.

 

2/ Về vấn đề chăm sóc kỹ thuật trong quá trình bảo dưỡng quạt ly tâm

 

– Kiểm tra quạt thường xuyên nhất là các mối ghép, có như thế bạn mới biết được thiết bị có vận hành tốt không. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc trong quá trình sử dụng với bất kỳ dòng quạt thông gió công nghiệp nào hiện nay.

– Khi sử dụng trong môi trường quá nhiều bụi bẩn thì nên thường xuyên vệ sinh cánh quạt không để lượng bụi bặm bám quá nhiều lên đó.

– Nếu có vấn đề xảy ra mà bạn muốn sửa chữa, hãy sử dụng loại dụng cụ tháo lắp chuyên dụng để đảm bảo các bộ phận của quạt khi tháo ra không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 

 

3/ Lưu ý trong quá trình sử dụng quạt ly tâm

 

– Trong quá trình vận chuyển hay lắp đặt quạt tuyệt đối không để quạt bị va đập quá mạnh dẫn đến biến dạng hay hỏng hóc quạt.

– Trước khi chạy quạt thì phải kiểm tra độ an toàn điện cũng như cơ khí để xem có phù hợp để quạt của bạn chạy hay không.

– Khi khởi động quạt cũng cần theo dõi kỹ các thông số, thấy quạt chạy ổn định mới rời ra ngoài.

– Thường xuyên kiểm tra các mối ghép đảm bảo quạt vận hành ổn định nhất.

– Định kỳ kiểm tra, vệ sinh guồng cánh không để bụi bẩn bám dầy lên cánh, làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

– Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp các bộ phận quạt trong trườn hợp cần sửa chữa.

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn