UA-179504521-2

Các bước vệ sinh tủ điện đơn giản và nhanh chóng

Các bước vệ sinh tủ điện đơn giản và nhanh chóng

Các bước vệ sinh tủ điện đơn giản và nhanh chóng

Chi tiết bài viết

Các bước vệ sinh tủ điện đơn giản, nhanh chóng

     Tủ điện là một trong những vật dụng rất cần thiết đối với bất cứ công ty nào. Nó nắm giữ "chìa khóa" cho nguồn điện của cả một doanh nghiệp.

 

     Chính vì vậy, phải luôn bảo quản cẩn thận cho tủ điện. Muốn giữ cho tủ điện luôn trong trạng thái tốt nhất. Chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ định kỳ hàng tháng nhằm loại bỏ các tác nhân gây hỏng hóc. 

 

Hướng dẫn vệ sinh tủ điện đúng cách

 

1/ Chuẩn bị dụng cụ:

 

  • Găng tay
  • Kìm điện
  • Kìm thường
  • Ampe kế
  • Đèn pin
  • Chổi quét nhỏ
  • Máy hút bụi

 

 

2/ Cách thực hiện vệ sinh tủ điện:

 

     Bước 1: Để đảm bảo an toàn, đầu tiên phắt tắt toàn bộ aptomat. Sau đó dùng bút điện kiểm tra kĩ xem điện đã dược tắt hết chưa, hay có bị dò điện ở đâu không. Tránh các nguy hiểm hoặc sự cố không cần thiết xảy ra.

 

     Bước 2: Dùng chổi quét nhỏ, làm sạch bụi bẩn tại tất cả các vị trí trong tủ điện. Sau đó, kiểm tra, dùng tua vít xiết chặt các đầu nối, đầu dây, hệ thống áp phụ tait. Phải thường xuyên nối các đầu dây rất quan trọng, tránh tình trạng mô ve sinh nhiệt, không đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.

 

     Bước 3: Kiểm tra và bó lại hệ thống dây điện. Dùng máy hút bụi vệ sinh sạch sẽ các ngóc ngách trong tủ. Việc vệ sinh định kì rất cần thiết, có như vậy tủ điện sẽ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

 

     Bước 4: Kiểm tra lại tổng thể, mở các aptomat về trạng thái ban đầu. Lưu ý: Mở ap tổng trước rồi mmới mở các aptomát phụ tải sau.

 

     Bước 5: Dùng ampe kìm, bút thử điện kiểm tra lại các đàu nối, thiết bị xem đã trở lại trạng thái ban đầu hay chưa.

 

     Bước 6: vệ sinh thân vỏ. cánh cửa bản lề. Đảm bảo phần thân vỏ, bản lề, cánh cửa luôn cách điện tốt, sạch sẽ.

 

 

     Trên đây là các bước vệ sinh tủ điện theo quy trình chuẩn. Để cho tủ điện hoạt động luôn trong tình trạng tốt, phải thường xuyên thực hiện làm vệ sinh cho tủ điện sạch sẽ.

 

     Việc tiến hành vệ sinh tủ điện không quá phức tạp song nó sẽ giúp bạn loại bỏ được những tác nhân gây hại Thực hiện việc vệ sinh đúng cách, đúng quy trình sẽ mang tới chất lượng cao cho bộ phận tủ điện. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

 

 

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn