UA-179504521-2

Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất

Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất

Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất

Chi tiết bài viết

Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất

Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất

 

     Trong những ngày hè nắng nóng, quạt công nghiệp hay quạt thông gió công nghiệp trở thành vật dụng cần thiết của mỗi gia đình, đặc biệt là các nhà máy, công xưởng.

 

     Tuy nhiên, bạn đang sử dụng liên tục quạt một thời gian mà đột nhiên lại tạm dừng một thời gian. Nếu không được bảo dưỡng và bảo quản đúng cách, quat cong nghiep sẽ có nguy cơ bị hỏng hóc khó có thể hoạt động đúng công suất. Bên cạnh đó, nguy cơ giảm tuổi thọ quạt sẽ chắc chắn xảy ra, thậm chí còn phải mất thêm chi phí thay thế động cơ…

 

 

     Để quạt chạy có hiệu quả sau một thời gian dài không sử dụng, trước khi đem dùng bạn nên thực hiện một số phương pháp sau:

 

 1. Mang ra phơi nắng nhẹ khoảng 1 -2 giờ để khử mùi ẩm mốc và tránh rò điện

 

     Do vị trí được lắp đặt tại những nơi có độ ẩm cao hoặc những nơi thuận tiện cho các loại côn trùng, vi sinh vật phát triển nên quạt công nghiệp thường có nguy cơ ẩm mốc và rò điện hơn các vật dụng khác.

 

     Vì thế, nếu không sử dụng nữa, bạn cần mang quạt ta phơi ở nắng nhẹ khoảng 1-2 giờ trước khi che chắn bảo quản. Việc này sẽ giúp làm sạch nấm mốc tích tụ tại thân và cánh quạt suốt thời gian dài đã hoạt động. 

 

 

 2. Tháo rời quạt để làm vệ sinh 

 

     Đối với quạt công nghiệp, quạt sàn, quạt cây, quạt treo tường chạy động cơ thông thường rất mau bám bụi. Vì vậy, khi không muốn sử dụng nữa, bạn nên tháo rời cánh quạt, lồng quạt để làm vệ sinh.

 

     Bằng cách hòa xà phòng với một ít nước sạch, bạn có thể cho khăn mềm vào cánh quạt và lồng quạt để cọ rửa, sau đó rửa sạch bằng nước rồi lau khô.

 

 3. Lưu ý:

 

  • Trong quá trình vệ sinh lưu ý không để nước nhỏ vào động cơ bên trong quạt công nghiệp dễ gây chập cháy.
  • Với mô tơ nên chấm vài giọt dầu máy may vào bạc quạt công nghiệp , quay nhẹ cốt để dầu thấm vào (chú ý không để dầu rớt vào cuộn dây mô tơ).
  • Sau khi vệ sinh cánh quạt và lồng quạt, bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau ra để tra dầu. Sau đó mở nắp có gắn đệm trục, lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó.
  • Kiểm tra kỹ dây điện, phích cắm xem có bị chuột cắn làm rò điện không.
  • Nếu phát hiện dây điện nguồn bị đứt, công tắc tiếp xúc không tốt, nên thay ngay để tránh chập điện.
  • Sau đó cắm điện chạy thử khoảng 10 phút, nếu thấy chạy êm là được. Khi quạt đang ở chế độ quay, không dùng tay xách bầu quạt di chuyển vì nút điều khiển sẽ bị nhờn.

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn