UA-179504521-2

Cách bảo trì quạt thông gió đơn giản nhất

Cách bảo trì quạt thông gió đơn giản nhất

Cách bảo trì quạt thông gió đơn giản nhất

Chi tiết bài viết

Cách bảo trì quạt thông gió đơn giản nhất

Cách bảo trì quạt thông gió đơn giản nhất

 

     Quạt thông gió hoạt động một thời gian dài sẽ bị giảm công suất, ảnh hưởng đến khả năng thông gió. Vậy có những cách bảo trì quạ thông gió nào đơn giản dễ thực hiện nhất?

 

     Quạt thông gió là loại quạt có chức năng thông gió và điều hòa luồng không khí trong phòng, đẩy lùi khí nóng ra ngoài và hút gió mát vào trong. Ngoài ra quạt còn có những công dụng tương tự như một chiếc máy điều hòa không khí là khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí và mùi hôi khó chịu có trong phòng để tạo ra một môi trường sống trong lành và thoáng đãng hơn.

 

     Tuy nhiên, quạt thông gió cũng như các thiết bị điện khác, sau khi sử dụng được một thời gian thì rất cần việc vệ sinh bảo dưỡng quạt thông gió. Đây là một việc làm được đánh giá là cực kỳ quan trọng và cần phải tiến hành định kỳ. Bảo dưỡng quạt thông gió là việc vệ sinh sạch sẽ quạt để giúp quạt thực hiện chức năng thông gió được dễ dàng hơn.

 

 

     Đặc biệt là những chiếc quạt thông gió lắp trong nhà bếp thì số lần vệ sinh bảo dưỡng phải thường xuyên hơn. Do quạt rất dễ bị dính dầu mỡ, khói bụi và bồ hóng từ khói bếp lâu ngày tích tụ làm giảm khả năng hoạt động của quạt. Có rất nhiều cách bảo trì quạt thông gió, trong đó có 2 cách đơn giản nhất và rất thực hiện:

 

 1. Sử dụng máy hút bụi

 

  • Ngắt nguồn điện: Đây là việc đầu tiên bắt buộc phải chuẩn bị để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, tránh bị điện giặt. Tắt nút điều khiển quạt thông gió hoặc ngắt cầu dao điện.
  • Tháo nắp quạt: Kéo nắp xuống, sau đó ép lò xo kim loại trên mỗi bên của nắp lại với nhau để tháo lưới tản nhiệt từ quạt thông gió.
  • Làm sạch quạt: Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vỡ bên trong quạt, bước này cần thực hiện cẩn thận để không làm hỏng quạt.
  • Đậy nắp quạt: Đậy nắp quạt bằng cách ép lò xo kim loại lại với nhau, lắp chúng khớp với các khe cắm trên mỗi bên của quạt.
  • Bật công tắc: Bật nút điều khiển quạt thông gió hoặc bật cầu dao điện trở lại.
  • Chạy thử quạt: Bật công tắc cho quạt hoạt động, muốn biết quạt có hoạt động bình thường hay không thì hãy đặt một tờ giấy mỏng ở trên nắp quạt và nếu tờ giấy bị quạt hút vào thì tức là quạt đã hoạt động bình thường.

 

 

 2. Sử dụng dụng cụ Canned Air (Khí đóng hộp)

 

  • Dụng cụ Canned Air đúng như tên gọi của nó là khí đóng hộp. Sản phẩm này chính xác là một loại khí nén được đựng trong một cái can. Khi mở nắp can thì một luồng khí nén có áp suất cao sẽ thoát ra và thổi bay bụi cũng như các chất bẩn bám trên bề mặt của quạt thông gió
  • Sử dụng loại khí đóng hộp này thì vẫn để quạt hoạt động bình thường, khí đóng hộp cùng với luồng gió từ quạt sẽ thổi bay bụi bẩn ra ngoài.

 

Chú ý: Bên trong hộp không chỉ là không khí mà còn chứa chất đẩy hóa chất. Bởi vậy khi sử dụng không được để trẻ em lại gần, phải tuyệt đối tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn