UA-179504521-2

Hướng dẫn cách chọn quạt hút bụi công nghiệp phù hợp

Hướng dẫn cách chọn quạt hút bụi công nghiệp phù hợp

Hướng dẫn cách chọn quạt hút bụi công nghiệp phù hợp

Chi tiết bài viết

Cách chọn quạt hút bụi công nghiệp phù hợp

     Trong những xí nghiệp, nhà máy hoạt động liên tục tạo ra rất nhiều khói bụi, điều này cần có một hệ thống xử lý môi trường tốt, tạo một không gian làm việc an toàn, ổn định sức khỏe người lao động, an tâm sản xuất.

 

Chọn quạt hút bụi công nghiệp như thế nào?

 

1. Theo yêu cầu công suất máy

 

     Những dòng quạt hút bụi công nghiệp điều có công suất hút bụi và điện năng tiêu thụ riêng. Chúng ta nên chọn lựa dựa theo diện tích không gian cần làm sạch.

 

 

     Sau đó định vị thời gian cần làm sạch để đưa ra quyết định công suất lớn hay nhỏ để phù hợp nhất. Công suất của quạt hút bụi công nghiệp gần như quyết định thời gian và quá trình làm sạch bụi. Ví dụ: máy hút bụi có công suất từ 2000-> 3000 W, thì diện tích làm sạch khoản 100m2.

 

2. Theo kích thước thùng chứa bụi

 

     Chúng ta cũng có thể dựa theo kích thước thùng chứa bụi để chọn quạt hút bụi. Trong công nghiệp, những chiếc quạt hút bụi thường thiết kế thùng chứa bụi to cho diện tích lớn. Ví dụ: quạt hút bụi có dung tích từ 80 đến100 lít, ta có thể chọn mua quạt hút bụi bình thường.

 


 

     Đối với thùng chứa bụi lớn, tính bằng mét khối thì những dòng quạt hút bụi công nghiệp trung tâm. Việc căn cứ theo kích thước thùng chứa bụi cũng sẽ giúp bạn có quyết định, phù hợp nhất.

 

3. Chọn quạt hút bụi theo chất thải cần xử lý

 

     Khi chọn quạt hút bụi công nghiệp bạn, xác định chất thải cần xử lý. Có hai loại chất thải chính của quạt hút bụi công nghiệp: chất thải khô, chất thải nước.

 

     Với chất thải chỉ là bụi có thể dùng quạt hút công nghiệp không cần chức năng hút nước. Tuy nhiên nếu chất thải là chất lỏng, hóa chất tốt nhất bạn nên chọn quạt hút bụi có tích hợp chức năng hút nước. Lưu ý: Chọn công suất phù hợp để đảm bảo có chức năng hút chuyên biệt nhé!

 

 

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn