UA-179504521-2

Hướng dẫn các bước vệ sinh quạt công nghiệp

Hướng dẫn các bước vệ sinh quạt công nghiệp

Hướng dẫn các bước vệ sinh quạt công nghiệp

Chi tiết bài viết

Hướng dẫn vệ sinh quạt công nghiệp

     Việc lắp đặt quạt công nghiệp trong nhà xưởng sẽ giúp thông thoáng và không gian làm việc được dễ chịu hơn. Nhưng sau một thời gian sử dụng quạt bám rất nhiều bụi bẩn.

 

     Vậy phải làm sao để luôn giữ quạt công nghiệp sạch sẽ, hoạt động êm ái, đảm bảo môi trường làm việc trong lành? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

 

Vệ sinh quạt công nghiệp đúng cách

 

     Nhiều bụi bẩn bám vào quạt thì có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt hoặc làm rung động cơ quạt, điều này ảnh hưởng đến quá trình hoạt đông của máy, làm mát nhà xưởng không hiệu quả.

 


 

1/ Lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp

 

– Lắp theo hướng dẫn và quy chuẩn.

– Nguồn điện không được vượt quá điện áp định mức.

– Không sử dụng quạt ở khu vực bắt lửa.

– Không đưa ngón tay hay đồ vật vào khi quạt đang quay.

– Không sử dụng trong thời gian quá dài.

– Nếu quạt không chạy hay dây điện bị hỏng cần phải được sửa chữa ngay.

 

2/ Các bước vệ sinh quạt công nghiệp

 

     Bước 1: Trước hết, bạn phải luôn rút phích cắm trước khi vệ sinh quạt

 

     Bước 2: Dùng khăn kết hợp với nước rửa chén hoặc nước rửa chuyên dụng để vệ sinh quạt. Lau sạch cả mặt trong và mặt ngoài của lớp vỏ quạt và các cánh quạt. Nên dùng tăm bông để lau những khu vực bị khuất.

 

     Bước 3: Dùng một chiếc vải mỏng, thưa bọc mùn cưa xoa lên toàn bộ các cánh quạt và mặt ngoài của ổ quay để loại bỏ dầu mỡ và lớp bụi bẩn.

 

     Nếu không có mùn cưa, có thể dùng xăng dầu để lau, tuyệt đối không được sử dụng các chất hóa học dễ bay hơi: xăng, dung môi, chất tẩy dạng xịt, cồn…để vệ sinh vì các chất này có thể phá hủy các bộ phận làm bằng nhựa.

 

 

     Bước 4: Lau sạch lại lớp mùn cưa hoặc dầu bằng giấy ăn.

 

     Bước 5: Cuối cùng, bạn bôi một lớp mỏng nước sửa chén pha loãng lên cánh quạt cũng như hộp quạt rồi để khô tự nhiên, sau đó mới lắp quạt lên. Việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng lau chùi trong các lần sau hơn.

 

     Trên đây là những bước vệ sinh quạt công nghiệp vô cùng đơn giản mà bạn cũng có thể tự làm. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thêm một số kiến thức hữu ích khi vệ sinh quạt công nghiệp trong nhà xưởng.

 

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn