UA-179504521-2

Lưu ý cách sử dụng quạt công nghiệp tốt cho sức khỏe

Lưu ý cách sử dụng quạt công nghiệp tốt cho sức khỏe

Lưu ý cách sử dụng quạt công nghiệp tốt cho sức khỏe

Chi tiết bài viết

Lưu ý cách sử dụng quạt công nghiệp tốt cho sức khỏe

      Mùa nắng nóng, những người công nhân tại các nhà xưởng, nhà máy vì quá nóng mà đứng lại sát gần quạt, bật gió to,.. để giải nóng mà không hề biết điều đó rất hại cho sức khỏe. Nhưng hãy lưu ý ngay những điểm sau để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng quạt công nghiệp.

 

cách sử dụng quạt công nghiệp tốt cho sức khỏe

 

      1. Không để quạt điện, quạt công nghiệp quá gần người

 

      Nhiều nơi có vì quá nóng nên có thói quen đặt quạt điện, quạt công nghiệp sát người dùng và không đổi hướng trong thời gian dài khiến mồ hôi bốc hơi rất nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt, còn phần da không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu da giãn rộng… làm sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng, bị đau đầu, váng đầu, toàn thân bứt rứt… Nặng hơn là bị trúng gió, hội chứng vai gáy, cần phải có bác sĩ điều trị.

 

      2. Không nên bật chế độ cao liên tục khi sử dụng quạt gió, quạt công nghiệp

 

      Quạt công nghiệp, quạt điện không nên sử dụng số quá cao, chỉ nên để tốc độ gió trong mức 0,2-0,5 mét/giây, tối đa không quá 3 mét/giây. Phòng thoáng gió thì nên chỉ mở quạt số nhỏ cho gió thổi nhẹ.

 

      Nên sử dụng quạt đảo chiều. Không nên để quạt thốc thẳng vào người mà để gió thổi lệch sang phía khác tránh gió lạnh xâm nhập cơ thể, nhất là với người đang suy nhược hoặc đang đầm đìa mồ hôi.

 

cách sử dụng quạt công nghiệp tốt cho sức khỏe

 

      3. Không nên sử dụng quạt điện, quạt công nghiệp khi đổ mồ hôi nhiều

 

      Khi ra mồ hôi nhiều, các mạch máu ngoài da toàn thân đang giãn rộng, nếu bị gió đột ngột sẽ co lại làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi, gây mất cân bằng giữa việc sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể, nhiệt lượng dư thừa không được phát tán ra ngoài… Mặt khác khi gió mát thổi, chức năng phòng ngự cục bộ giảm xuống, virus và vi khuẩn xâm nhập có thể gây bệnh cảm nhiễm đường hô hấp, đau khớp, thậm chí đau bụng tiêu chảy.

 

       Chính vì thế, cách tốt nhất là các phân xưởng, nhà máy nên chủ động làm mát ngay từ đầu. Khi đó, người lao động chưa hoạt động mạnh, cơ thể thích ứng với gió và nhiệt một cách từ từ nên hạn chế việc đổ mồ hôi nhiều cũng như hiện tượng sốc do thay đổi nhiệt độ.

 

       Trên đây là một số lưu ý khách hàng nên biết để đảm bảo sức khỏe tốt khi sử dụng một sản phẩm công nghiệp.

2021 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn