UA-179504521-2

Vì sao nên sử dụng than hoạt tính xử lý khí thải công nghiệp

Vì sao nên sử dụng than hoạt tính xử lý khí thải công nghiệp

Vì sao nên sử dụng than hoạt tính xử lý khí thải công nghiệp

Chi tiết bài viết

Vì sao nên sử dụng than hoạt tính xử lý khí thải công nghiệp

Vì sao nên sử dụng than hoạt tính xử lý khí thải công nghiệp

 

       Có rất nhiều cách để xử lý khí thải công nghiệp như áp dụng hệ thống thiêu đốt; hệ thống xử lý kiểu ướt; hệ thống hấp thụ/ hấp phụ; hệ thống xử lý sinh học. Trong đó, xử lý bằng than hoạt tính thuộc hệ thống hấp thụ/ hấp phụ.

 

       Do quá trình hoạt động sản xuất của nhà máy, xí nghiệp sinh ra một lượng khí thải, nước thải lớn nên việc áp dụng các hình thức xử lý để bảo vệ môi trường là điều vô cùng cấp thiết. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các tạp chất, bụi bẩn rất tốt. Chi phí rẻ và hiệu quả lọc khí cao. Có thể thay thế dễ dàng và áp dụng cho nhiều loại khí thải. Vì vậy than hoạt tính luôn là sự lựa chọn ưu tiên để các nhà máy, xí nghiệp áp dụng cho hệ thống xử lý khí thải công nghiệp.

 

 

Yếu tố nào quyết định hiệu quả lọc khí thải?

 


       3 yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng của hệ thống lọc khí thải công nghiệp bằng than hoạt tính là:

 

       – Chất lượng than hoạt tính: Số lượng lỗ chân lông hay vị trí hấp thụ trên than hoạt tính sẽ quyết định đến chất lượng của nó. Nếu số lượng nó ít, hoặc chỉ có một chút dấu vết thì bộ lọc này gần như không hiệu quả, chúng trở thành than hoạt tính bão hòa ngay lập tức. Bạn nên chọn mua than hoạt tính ở những cơ sở uy tín. Hiện nay có không ít địa chỉ bán than hoạt tính kém chất lượng, ảnh hưởng tới hiệu quả lọc khí thải.

 

       – Lưu lượng khí phù hợp: Lượng carbon hoặc số cấp than hoạt tính khi lắp trong bộ lọc cần phù hợp với lưu lượng khí đi qua hệ thống lọc khí. Như các phương pháp khử mùi khác, carbon cần thời gian để xử lý hiệu quả, gọi là thời gian lưu trú. Bộ lọc than hoạt tính đủ dày, thời gian lưu cao thì hiệu quả lọc sẽ tốt hơn.

 

       – Thay đổi bộ lọc định kỳ: Nếu than hoạt tính bị bão hòa, hiệu quả lọc khí thải sẽ hoàn toàn mất đi. Vì vậy nhà máy/ xí nghiệp phải hết sức lưu ý, thay đổi bộ lọc theo định kỳ.

 

Bao lâu cần thay than hoạt tính?

 


       Thời gian thay than hoạt tính còn phụ thuộc vào lượng khí thải cần xử lý của nhà máy/ xí nghiệp. Thông thường khoảng 6 tháng hoạt động thì than hoạt tính sẽ bị bão hòa. Tức là hiệu quả làm sạch sẽ bị kém đi sau 6 tháng lọc khí. Quá trình bảo trì hệ thống lọc khí thải công nghiệp cũng tương đối đơn giản. Việc kiểm tra và theo dõi các thiết bị máy móc sẽ giúp phát hiện trục trặc, an toàn và hiệu quả tốt hơn.

 

       Bật mí cho bạn đọc, than hoạt tính gáo dừa thường có hiệu quả rất tốt trong việc xử lý khí thải công nghiệp bởi loại than này hấp thụ tốt và độ bền ổn định.

2023 Copyright © Minh An Phat. All rights reserved. Web design by Nina.vn